Banner : with (รัก) from thai slave

posted on 20 Dec 2007 13:40 by one-night-dejavu in Banner

เรื่องของแบนเนอร์ที่ SLAVE ชาวไทยมารวมตัวกันทำ และมาเซ็นส่งข้อความไปให้ LUNA SEA เรื่องที่จะเล่าตรงนี้มาจากความจำของ >^)Pla< ล้วนๆนะคะ ถ้ามีรายละเอียดผิดพลาดโปรดทักท้วงได้เลยค่ะ ความจำเราสั้น ^^"

เริ่มต้น : มาทำแบนเนอร์กันเถอะ

เมื่อรู้ว่าจะไป One Night Dejavu กันแน่นอนแล้ว chibi ก็ตั้งกระทู้เสนอไอเดียขึ้นมาในบอร์ดที่คุยๆกันอยู่ว่าน่าจะทำแบนเนอร์ของชาวไทยเนอะ ซึ่งก็ตรงใจเพื่อนๆหลายคน เพราะตอน FINAL ACT ก็มีแบนเนอร์จากแฟนๆหลายๆประเทศไป เห็นแล้วประทับใจอยากทำบ้าง

จากนั้นเลยเริ่มปรึกษากันเองก่อนว่าจะทำแบบไหน แล้วจะไปชวนใครที่ไหนบ้าง ตอนนั้นก็นึกถึงบอร์ด futarino ค่ะ เป็น community ของ LUNA SEA SLAVE ที่เราได้แวะเข้าไปวิ่งเล่นเป็นระยะๆ เราก็เลยรับหน้าที่ไปโพสชักชวนเพื่อนๆมาร่วมออกความเห็นกัน ซึ่งคนที่ futarino ที่จะไปญี่ปุ่นเองก็คิดจะทำแบนเนอร์อยู่เหมือนกัน เรียกว่า SLAVE ไทยใจตรงกัน :D ก็เลยชักชวนมาทำด้วยกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันจากแฟนๆในประเทศไทยค่ะ

nattsubi ก็ได้จัดตั้งกระทู้ขึ้นมาเพื่อวางแผนตารางการทำงาน เพราะครั้งนี้มีระยะเวลาจำกัด และต้องให้เวลาเพื่อนๆที่จะมาเซ็นด้วยว่าจะมาเซ็นกันได้วันไหน เมื่อไร รวมทั้งเพื่อนๆที่อยู่ต่างจังหวัด จะมาเซ็นยังไง หรือจะส่งข้อความมากันวิธีไหนเพื่อที่เราจะเอาไปรวบรวมลงแบนเนอร์ได้

คอนเซปต์ : หน้าตาแบนเนอร์มันจะเป็นยังไงนะ?

 • 7 
  ตอนแรกก็คิดเรื่องขนาดของแบนเนอร์ว่าจะเอาขนาดไหนดีนะ? เราก็นึกขึ้นมาได้ว่าเอา 7 เมตรสิ เพราะ LUNA SEA SHUMAKU ไป 7 ปีพอดี ก็เลยได้ขนาดคร่าวๆว่ากว้าง 1 เมตร ยาว 7 เมตร แต่ไปๆมาๆ คุยกันว่า 7 เมตรเนี่ยมันยาวเท่าตึกแถวหนึ่งห้องเลยนะ แล้วเวลาถ่ายรูปออกมาแบนเนอร์ยาวๆมันจะมองไม่ค่อยเห็น และตอนที่ไปถามร้านค้าต่างๆ บางร้านที่มีคนช่วยหาก็บอกมาว่า 7 เมตรเนี่ยร้านเค้าทำไม่ไหวหรอก ก็เลยคิดว่าน่าจะลดขนาดมาหน่อยดีไหม? เอาเป็นกว้าง 0.70 เมตร ยาว 3.50 เมตร ลดลงมาหน่อยแต่ตัวเลขก็ยังคงเกี่ยวข้องกับเลข 7 อยู่เหมือนตอนแรก และเลข 35 นี่ก็มาจาก 7 x 5  5 คือจำนวนสมาชิกในวง LUNA SEA อิอิ ความคิดถึงเพิ่มเป็น 5 เท่า มั่วได้อีก XD
 • ภาษาไทย
  ในตอนที่คิดจะทำแบนเนอร์ chibi ก็ได้เสนอข้อความที่จะเขียนลงแบนเนอร์ และรวบรวมจากที่คุยกันกับเพื่อนๆว่าจะเขียนข้อความประมาณไหนดี

  ตอนนั้นก็คิดว่าน่าจะเสนอความเป็นไทยใส่ไปด้วย เพราะต้องการจะให้เป็นแบนเนอร์จากชาวไทย ดังนั้นจึงน่าจะมีภาษาไทยเป็นตัวบอกว่า นี่นะ แบนเนอร์นี้ของประเทศเรานะ แค่มองแวบเดียวก็รู้เลยว่าของไทยแน่ๆ ก็ได้ข้อความมาจำนวนหนึ่งและนำไปลงที่ futarino เพื่อให้เพื่อนๆช่วยกันเลือก ตามที่ chibi รวบรวมมาก็มีประมาณนี้

ข้อความภาษาไทย

รักคุณ
ขอบคุณ

ข้อความภาษาอังกฤษ

LUNA SEA THAI SLAVE MISS YOU!
LUNA SEA With Love from Thailand
LUNA SEA With Love from Thai Slave
The Passion within our heart are forever

วิธีทำ : ทำแบบไหนดีล่ะ?

ในตอนแรกมีเพื่อนๆเสนอกันมาหลายไอเดียมากค่ะ ทั้งสกรีน ใช้สติ๊กเกอร์ตัดปะข้อความ แล้วพ่นสเปร์ย เย็บผ้าแล้วปะเอา แฮนด์เมด เขียนด้วยมือ  รีดข้อความลงไปบนผ้า เย็บผ้ามาต่อกัน จนกระทั่ง kiyono เสนอมาอีกวิธีว่าให้ทำเป็นไวนิล มันจะได้ทนแล้วก็สวยงาม และ จะได้ออกแบบได้หลากหลายขึ้น และไม่ต้องโหลดงานไปที่คนใดคนหนึ่งในการทำ ซึ่งหลายๆคนก็เห็นดีด้วยกับไอเดียนี้ จึงสรุปกันได้ว่าน่าจะเอาเป็นไวนิลค่ะ

แต่สุดท้ายด้วยความผิดพลาดของ เราซึ่งเป็นคนติดต่อร้านทำแบนเนอร์ ตัวแบนเนอร์ที่ได้มาก็ไม่ใช่ไวนิล ดี๋ยวจะเล่าให้ฟังอีกทีนะคะ ต้องขอโทษเพื่อนๆจริงๆ >_<

ออกแบบ : มาส่งแบบ Banner กันเถอะ

แน่นอนหลายหัวย่อมดีกว่าหัวเดียว ดังนั้นจึงขอระดมความคิดจากเพื่อนๆในการออกแบบแบนเนอร์ค่ะ เพื่อที่จะได้ให้มาร่วมโหวตกันต่อไป แบบแบนเนอร์ที่ส่งมาทั้งหมด นับได้ 14 แบบค่ะ จาก คุณ Nymph~ , >^)Pla< และ คุณ OAT ในตอนนั้นยังตกลงขนาดกันว่าเป็น 7 เมตรอยู่นะคะ รูปแบนเนอร์เลยจะต่างจากของจริงเล็กน้อย

 • คุณ Nymph~ ได้ลองทำแบบแบนเนอร์มา เป็นภาษาอังกฤษล้วน จากคำที่ได้เสนอๆกันไป ตามแบบข้างล่างนี้ โดยในตอนนั้นยังไม่ได้สรุปเรือ่งรูปแบบแน่ชัดแต่ยังคติดว่าเป็นป้ายผ้ากันอยู่และนึกถึงวิธีที่เพื่อนๆต่างจังหวัดจะส่งมาร่วมด้วยโดยการส่งเป็นผ้าชิ้นเล็กๆมาแล้วคุณ Nymph~ อาสาจะเย็บลงแบนเนอร์ใหญ่ให้ ได้ตามรูปแบบนี้ค่ะ

 

 • เราเห็นว่าของคุณ Nymph~ น่าสนใจแล้วแต่ยังขาดภาษาไทยอยู่ก็เลยลองส่งไปบ้าง ส่งไปเยอะแบบค่ะ แต่เป็นแนวทางการจัดเรียงตัวหนังสือแบบทื่อๆเลยทีเดียวเอิ้ก

  เราเลือกใช่สีขาวเพราะคิดว่าถ้าคนต่างจังหวัดส่งมาเป็นกระดาษขาวหรือผ้าขาวจะได้เอาติดลงไปได้ง่ายๆ ตัวข้อความก็เลือกแบบสั้นๆกลางๆ ประมาณว่า with love from thai slave ซึ่งเราแอบแปลเป็นไทยแบบถึกๆ ว่า ด้วย รัก จาก ทาส ไทย ซึ่งถ้าเขียนคำนี้ลงไปจริงคงได้ฮากันบ้าง XD

  มี 8 แบบแต่ดูแค่ 2 แบบก็พอค่ะ *อาย*

banner designed by >^)Pla< 
banner designed by >^)Pla< 

 • จากนั้นก็มีคนส่งแบบมาเพิ่มอีกแบบคือคุณ OAT ซึ่งเลือกคำภาษาไทยได้ตรงใจ และออกแบบได้สวยถูกใจหลายๆคนจนได้เสียงโหวตมากที่สุดไปในแบบที่ 4 ที่นำมาทำเป็นแบนเนอร์ตัวจริงค่ะ ตัวเราคิดว่าโชคดีจริงๆที่คุณ OAT ส่งแบบมานะคะ ถูกใจมากมาย

banner designed by OAT
banner designed by OAT

หลังจากที่สรุปแบบกันแล้ว พวกเรากลับไม่สามารถติดต่อคุณ OAT เพื่อจะขอไฟล์ไปใช้งานจริงได้ ซึ่งได้มาทราบภายหลังว่าคุณ OAT ติดทำ Thesis อยู่จึงไม่ได้มาส่งไฟล์จริงเพื่อให้เอาไปทำลงแบนเนอร์ ต้องขอบคุณมากๆเลยนะคะขนาดยุ่งๆอยู่ยังอุตส่าห์มาร่วมออกแบบเบนเนอร์ด้วย

เนื่องจากเราไม่มีไฟล์จริงจากคุณ OAT ดังนั้น kiyono ก็เลยอาสาช่วย draft แบบแบนเนอร์ขยายจากต้นแบบของคุณ OAT เพื่อนำไปใช้ในแบนเนอร์ตัวจริง ขอบคุณ kiyono มากๆที่อุตส่าห์มาทำให้ค่ะ

ผลิต : หาร้านทำแบนเนอร์

ขั้นตอนนี้ก็ช่วยกันหลายๆทางค่ะต่างคนต่างลองไปส่องราคาตามร้านต่างๆที่รับทำพวกแบนเนอร์ไวนิลมาได้ราคามาแพงพอสมควรคือ ตารางเมตรละ 800 บาทบ้าง 900 บาทบ้าง จนกระทั่ง D.M. แนะนำร้านที่เคยใช้งานอยู่ได้ ราคาที่ ตารางเมตรละประมาณ 200 บาท และได้ให้เบอร์ติดต่อมา เพราะตอนนั้น D.M. ต้องไปทำงานต่างประเทศค่ะ เราก็ติดต่อไปที่ร้านนี้และบอกว่าจากที่ D.M. แนะนำมา ถามเรื่องแบนเนอร์ และราคาจนส่งแบบไปให้ทำเสร็จเรียบร้อย ในราคาทั้งหมด 580 บาท และเอามาส่งให้ที่บ้านเรา พอดีคนที่รับทำบ้านอยู่แถวๆบ้านเรา เลยแวะเอามาให้ แบนเนอร์ที่สำเร็จแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

finished banner

ซึ่งในตอนนั้นเราไม่รู้เลยค่ะว่าแบนเนอร์ที่ได้มานั้นไม่ใช่ไวนิล เอาไปให้เพื่อนๆมาร่วมกันเซ็นเกือบเต็ม จนกระทั่งเราได้เอาไปให้ D.M. ที่กลับมาจากต่างประเทศแล้วดู แล้วบอกว่านี่มันไม่ใช่ไวนิลนะคะมันเป็นผ้าใบ แต่ตามปกติถ้าบอกร้านว่าทำเป็นแบนเนอร์แขวนร้านก็จะทำเป็นผ้าใบปกติอยู่แล้ว ดังนั้นเราคิดว่าเป็นความผิดพลาดในการสื่อสารระหว่างเรากับทางร้านที่ทำ ทำให้เราได้แบนเนอร์ตัวนี้มา

เราต้องขอโทษเพื่อนๆทุกคนด้วยนะคะที่ผิดพลาด ไม่ได้แบนเนอร์ไวนิลตามที่ตั้งใจกันไว้ตั้งแต่แรก m(_ _)m

และสำหรับค่าแบนเนอร์นั้น ทุกๆคนได้ช่วยกันออกจนครบดังนี้ค่ะ

>^)Pla< + chibi + Nymph~ +aoi + ray + baXII+ ship_lost + GTO + Fly_Away + nim + In silence คนละ 50 บาทก็ได้มา 550 แล้ว Auntie Anne ช่วยอีก 100 เยนค่า ครบค่าแบนเนอร์พอดี 580 บาท

ขอบคุณที่มาร่วมกันทำแบนเนอร์นะคะ สำหรับคนที่ไม่ได้ออกเงินไม่เป็นไรนะคะ แบนเนอร์นี้เป็นของแฟนๆชาวไทยทุกๆคนค่ะ

กระจายข่าว : ถึงชาว LUNA SEA Slave ทุกท่าน

แบนเนอร์ก็เสร็จแล้ว ก็ถึงเวลากระจายข่าวให้ SLAVE ในประเทศได้รับรู้และมาร่วมกันเซ็น ในตอนแรกที่เริ่มทำแบนเนอร์กัน จะพูดคุยกันส่วนใหญ่อยู่ในบอร์ด futarino กับบอร์ด jriss.org เพียงสองที่ และได้ใช้วิธีส่งข่าวต่อๆกันแบบปากต่อปากให้มาร่วมกันดู ร่วมกันทำ จนเสร็จเรียบร้อยจึงคิดว่าจะต้องเอาไปกระจายข่าวให้มากกว่านี้นะ อยากให้คนมาร่วมกันเซ็นเยอะๆ จึงตกลงใช้วิธีให้ไปกระจายกันโพสในบอร์ด JRock ที่เล่นอยู่ รวมทั้งที่ pantip.com และ blog ส่วนตัวของแต่ละคนเพื่อกระจายข่าวต่อๆกันไปถึงวันและเวลาที่นัดมาเซ็นกัน ตามข้างล่างนี้ค่ะ

ถึงชาว LUNA SEA Slave ทุกท่าน

อย่างที่เพื่อนๆ ทราบกันดีว่าหลังจาก LUNA SEA ซึ่งทำการ Shuumaku ไปเมื่อ 7 ปีก่อน ได้กลับมารวมตัวกันจัด Live กันอีกครั้งในชื่อ God Bless You ~One Night Dejavu ~ รับคริสต์มาสอีฟ วันที่ 24 ธันวาคม ปีนี้ที่ Tokyo Dome ให้ชาว Slave ได้หายคิดถึงกัน

เนื่องในโอกาสพิเศษๆเช่นนี้ พวกเราจึงอยากชวนเพื่อนๆมาร่วมกิจกรรมพิเศษสำหรับชาว J-Rock ที่ยังคง จดจำและรักในเสียงเพลงของ LUNA SEA มาร่วมเซ็นแบนเนอร์ “With (รัก) from Thai Slave” ส่งไป Live God Bless You ครั้งนี้กันค่ะ 
(แอบแปลตัวแบนเนอร์เป็นไทยกลับอังกฤษ ก็คงได้ว่า "ด้วย (love) จากทาสไทย" กรั่กๆ)

แน่นอนงานนี้เพื่อนๆ ไม่ต้องเตรียมอะไรกันมาก เพราะ แบนเนอร์ในขณะนี้ได้ทำการออกแบบเสร็จเรียบร้อยแล้ว และมีตัวแทนที่จะบินลัดฟ้าเอาแบนเนอร์ พร้อมความรู้สึกของทุกๆท่านเหาะไปหา ลุงๆ ทะเลพระจันทร์ทั้ง 5 แล้วล่ะค่ะ ขอบคุณคุณ D.M. ผู้นำสาร ~(^o^~)

งั้น สรุปต้องเตรียมอะไรไปบ้างล่ะ เราขอแค่ ตัวและหัวใจ (โอ้วเน่า) ที่รัก LUNA SEA พร้อมปากกา* มาร่วมเขียนข้อความถึงพวกเขาเท่านั้นแหละค่า~

เริ่มมีใครสนใจกันบ้างยังเหลียวซ้ายแลขวา

(‘_’ ) ( ‘_’) (‘_’ ) ( ‘_’) (‘_’ ) ( ‘_’) (‘_’ ) ( ‘_’) (‘_’ ) ( ‘_’) (‘_’ ) ( ‘_’)

เอาล่ะถ้าสนใจล่ะก็รายละเอียดก็ดูกันข้างล่างได้เลยค่ะ

~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~

Dear All Thai Slave มาร่วมเขียนข้อความส่งใจไป One Night Dejavu กันเถอะ

วัน เวลา : วันเสาร์ อาทิตย์ที่ 15-16 ธันวาคม 2550 ตั้งแต่ 9.00 น. – 20.00 น.
สถานที่ : บนโรงหนังลิโด้ชั้นสอง หน้าร้านอิชิมารุ
ของที่ต้องเตรียมมา : ปากกา Permanent หรือ ปากกากันน้ำ หรือ ปากกาที่เขียนบน CD ได้

จุดสังเกต : ลองหาคนนั่งเฝ้าแบนเนอร์ที่วางแผ่ให้เพื่อนๆเซ็นได้เลยค่ะ
โดยแบนเนอร์จะมีหน้าตาดังรูปข้างล่างค่ะ


แบนเนอร์นี้ต้องขอขอบคุณ คุณ OAT สำหรับดีไซน์ และ คุณ Kiyono ที่ช่วยทำไฟล์ใช้จริงขึ้นมานะคะ


* ข้อแนะนำ : ปากกาที่นำมาเองจะเป็นสีอะไรก็ได้ แต่ไม่ควรเป็นสีแดงนะคะเนื่องจากแบนเนอร์ของเราสีแดงค่ะ และแนะนำให้ใช้ปากกาแบบกันน้ำ หรือปากกาที่เขียนลงบนพลาสติกได้นะคะ

หมายเหตุ : สำหรับเพื่อนๆที่อยู่ต่างจังหวัดแต่อยากร่วมส่งข้อความไปถึง LUNA SEA สามารถร่วมส่งใจได้ โดย

เขียนข้อความ หรือวาดรูป ลงสติกเกอร์แบบใส ขนาด A4 แล้วส่งมาตามที่อยู่ ในกระทู้นี้ นะคะ โดยกะเวลาให้ มาถึงภายในวันพุธที่ 19 ธันวาคม นี้ นะคะ เราจะได้รวบรวมแปะเพิ่มลงไปบนแบนเนอร์ทันเวลาค่ะ

~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~


เซ็น(ไม่เซ่อ) : รายงานผลจากการนัดเซ็นแบนเนอร์ 2 วั และเก็บตก

วันเสาร์ 15 เวลา 9.00 - 19.00

สถานการณ์ประมาณโดยคร่าวๆจากปากคำของคนเฝ้าแบนเนอร์นะค้า
ส่งไม้ผลัดเฝ้าแบนเนอร์ chibi > ray (futarino) > aki > Nymph~ และอีกหลายๆคนที่มาร่วมนั่งเฝ้าแบนเนอร์ด้วยกันนะคะ

เวลา 9.00 ไม่มีใครมา แบนเนอร์ก็ยังไม่มา ^^" คนเฝ้าเริ่มหวาดวิตก จะมีใครมาไหม?
เวลา 10.00 โดยประมาณ แบนเนอร์มาแล้ววว ขออภัยที่ไปส่งช้าจ้ะ
เวลา 10.30 กว่าๆ น้องเชคมา 1 คน เริ่มลงมือเซ็นเอาฤกษ์เอาชัย เซ็นกันคนละนิดหน่อย เว้นที่เอาไว้เผื่อคนอื่นๆ
เวลา 11โมงกว่าๆ คนเริ่มทยอยมา
เวลา บ่ายโมง ถึง 16.00 คนมาเซ็นล้นหลาม
เวลา 16.00-19.00 ร้างไร้ผู้คน
สรุปวันเสาร์ได้ 24 ลายเซ็น

วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 17.00

มาเฝ้าแบนเนอร์กัน 4 คนค่ะ
chibi + Zerbirus + >^)Pla< + Nymph
เวลา 10.00 - 17.00 คนเฝ้าไม่ได้ส่งไม้ผลัดแต่อยู่ด้วยกัน สลับกันไปเข้าห้องน้ำ และเติมเสบียงบ้างตามอัตภาพ คนเซ็นค่อยๆมากันทีละคนสองคน แต่ไม่เท่าจำนวยลายเซ็นเพราะบางคนเซ็นเป็นคู่ค่ะ
สรุปวันอาทิตย์ 13 ลายเซ็น

จากนั้นเราก็ได้เอาแบนเนอร์ไปให้เพื่อนๆเซ็นเก็บตกอีกสองรอบเมื่อวันอังคาร และเมื่อวานที่ผ่านมา ได้มาอีก 4 ลายเซ็น และในศุกร์นี้มีคนติดต่อมาว่าจะมาเซ็นได้ที่เดอะมอลล์บางแค ซึ่งใกล้บ้านเราหน่อยได้อีก 1 คน แต่เขาจะเอาสติกเกอร์ของเพื่อนๆที่มากเซ็นเองไม่ได้มาให้ด้วย

รวมแล้วถึงตอนนี้ยังไม่รวมสติกเกอร์ 41 ลายเซ็นค่ะ  

สังเกตพฤติกรรมการเซ็น ขำๆนะคะ

 • เข้ามาที่แบนเนอร์ แล้วก็ เอ่อ จะเซ็นอะไรดีหว่า ขอไปนั่งคิดแป๊บนะ บางคนถึงขั้นเปิดดิกภาษาญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว
  • (เราก็เป็นค่ะ)
 • ภาษาอังกฤษเลยเหรอ? จะเขียนถูกไหมเนี่ย
  • (เอาน่าไม่ใช่ภาษาแม่ของเรา ไม่ใช่ภาษาแม่ของเฮียๆเหมือนกันล่ะน่า
   เอิ้ก เพราะแกรมม่าเดี้ยนผิดระนาว กรั่กๆ)
 • อ๊ะ ปากกาไม่ได้เอามาล่ะ
  • (ไม่เป็นไรเรามีเตรียมไว้ และได้รับบริจาคจากคนที่เซ็นก่อนหน้าค่ะ)
 • คนที่เซ็นซีกซ้ายนิยมใช้สีเงิน ขาว ทอง คนที่เซ็นซีกขวานิยมใช้สีดำ
  • (สลับกันบ้างก็ได้นะค้าจะได้เห็นชัดๆไง)
 • รูปวาดมีแบบครบวง 1 รูป และไม่ครบวงเฉพาะคนที่ชอบ มีแค่ INO กับ SUGI
  • (กำลังเล็งว่าถ้าเซ็นกันจนครบหมดแล้วพื้นที่ยังพอ
   น่าจะวาดรูป J RYU SHINYA เพิ่มนะ เดี่ยวเฮียๆน้อยใจแย่)

คุยกันแล้ววันที่ 22 อาจจะไม่ได้เอาไปให้เซ็นแล้วนะคะ เพราะคงต้องแพคของกันแล้ว เดินทางตอนเย็นค่ะ ถ้าใครยังไม่ได้เซ็นเขียนใส่สติกเกอร์ใส แล้ว ส่งไปตามที่อยู่ในกระทู้นี้นะคะ เราจะเอาไปแปะลงบนแบนเนอร์ให้ค่ะ

และ LUNA SEA SLAVE ชาวไทยในญี่ปุ่น และเพื่อนๆอีกส่วนที่ตั้งใจจะไปเซ็นกันที่หน้าโดม เตรียมตัวกันเลยค่า

 

ดีใจที่ทุกคนมาเซ็นกันนะคะ และขอบคุณร้าน I:SHIMARU สำหรับพื้นที่หน้าร้านค่า

 

ตอนนี้ก็จบเรื่องของแบนเนอร์ ภาคประเทศไทยไว้แค่นี้ก่อนนะคะ แล้วเดี๋ยวไปต่อกันที่ภาคญี่ปุ่นหลังจากกลับมาค่า

to be continued...

Comment

Comment:

Tweet

ตอบน้องฉลามน้อย วันสองวันนี้ลองเข้ามาเช็คบลอคได้จ่ะ พี่ว่าอาจจะอัพเรื่องจุดนัดพบกันหน่อย (แต่จำได้ว่า พี่ว่าจะเอาจุดที่ป้ายคอนเด่นเป็นสง่าเป็นตำแหน่งนะ)

ง่ายกว่านี้ก็ หาจุดที่มีแบนเนอร์ในรูปแหละจ่ะ 55 น่าจะไปวางกันแต่เช้า เพราะพี่ปลาเขาไปแต่เช้าเน้อออ

-chibi-

#9 By Slave on 2007-12-22 00:08

โฮกกกก เพิ่งตามมาเจอ กรี๊ดดดดดดด
ขอตามไปเซ็นด้วยคนค่า (>..<)
หลามน้อยขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยคนค่า
(>.,<)
ปล พี่ๆนัดเจอกันก่อนงานเข้าเลยรึเปล่าคะ?
ขอโทษค่ะ หลามน้อยรู้ช้าไปมากมาย ไม่ได้ช่วยอะไรเลย T^T พี่ๆทำกันอยากสุดยอดมากๆๆๆๆ cry

#8 By หลามน้อย (58.92.160.200) on 2007-12-21 18:40

เสียดายว่าไปช้า ติดสอบ ก็เลยเหลือพท.ให้เราน้อยยย ไม่งั้นจะเขียน fic ลงไปนะเนี่ย 55+

ขอบคุณทุกท่านที่ทำให้โครงการนี้สำเร็จขึ้นมาได้ (แม่ว่าเราจะไม่ค่อยมีส่วนร่วมก็เหอะ)

ขอให้หมีเล็ก พี่ปลา พี่โอ และทุกๆคนที่ไม่ได้กล่าวถคง เดินทางโดยสวัสดิภาพ และเก็บความรู้สึกดีๆมาฝากกันด้วยนะคะ

รัก LUNA SEA ที่สุดเลย!!!! confused smile

#7 By NoRin (134.144.246.14) on 2007-12-21 11:56

อ่านแล้วก็อยากไป...
อยากไปดู...
อยากไปเซ็นแบนเนอร์ แต่วันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมานั้นติดซ้อมรับปริญญา...ง่ะ นอกจากจะไปไม่ได้เงินเก็บยังหมดอีกต่างหาก

แต่อย่างไรเสีย ขอฝากใจไปดูนะคะ

#6 By p.k.a on 2007-12-21 01:00

มันผิดตรงที่ตอนแรกตกลงกันว่าจะเอาไวนิลไงจ๊ะ แอบรู้สึกเหมือนโกหกน่ะ -_-" ไม่ดีๆ

#5 By reafre on 2007-12-20 23:12

เอ๋า เป็นไวนิลหรือไม่มันก็ไม่ได้ผิดนะคะพี่ มันก็ทนและสวยเหมือนกันแหละค่า อาจจะขนง่ายกว่าอีกนะเนี่ย

เสียดาย วันเซ็นมันยุ่งๆ ง่ะ หนูรอเซ็นที่โน่นจ้าาาา sad smile

#4 By D.M. on 2007-12-20 19:35

โอ้ววว เป็นreport ที่ยาว และรวบรวมรายละเอียดได้สุดยอดมากเลยค่าพี่ปลา cry ปรบมือๆ

#3 By chibi on 2007-12-20 18:42

เป็นการทำงานที่ยาวนานและขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันทำค่า

#2 By Zerbirus (61.19.228.46) on 2007-12-20 15:18

อยากไปญี่ปุ่นด้วยยยยยยยยยยยยยย

#1 By 【Gojee -고지】 on 2007-12-20 15:13